Thông tin sản phẩm

Sườn T-Bone bò Mỹ là phần thịt nằm giữa hai cây thăn nội và thăn ngoại, có một phần xương hình chữ T nằm giữa miếng thịt, có hương vị rất đặc biệt bởi khi lọc phần thịt này ra không bị đứt các liên kết cơ giữa xương và thịt nên không bị mất nước mà giữ nguyên được độ săn chắc cũng như mùi vị của thịt bò.

Điểm đặc biệt của sườn T-Bone là phần thịt được chia cắt bởi một đoạn xương hình chữ T với một bên là thăn ngoại, một bên là thăn nội. Chính vì vậy khi ăn sườn T-Bone, bạn có thể cảm nhận được hai hương vị khác nhau. Bên có phần thăn nội thì rất mềm, ngọt. Thăn ngoại thì dai hơn một chút và có thêm chút mỡ nên khi ăn sẽ cảm thấy béo hơn đôi phần.

Chế biến món gì với sườn T-Bone?

Sườn T-Bone bò Mỹ Như thích hợp nhất là với các món ăn tái, nhưng cũng có thể dùng để chế biến món chiên, nướng, bít tết hoặc T-Bone steak để ăn kèm khoai tây và bánh mì.

Với món T-Bone steak, việc chế biến hết sức đơn giản, chỉ cần tẩm ướp miếng T-Bone với chút muối Season Steak, để cho gia vị ngấm đều vào thịt khoảng 10 phút là được. Sau khi ướp xong thì cho lên chả rán hoặc nướng trên bếp than hoa khoảng 7 đến 10 phút tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt. Thời gian như vậy là vừa đủ để miếng T-Bone chín mà không bị khô.

Thông tin nhập khẩu và đóng gói 

Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ và luôn được bảo quản tại kho lạnh -18 độ C nhằm đảm bảo chất lượng, hương vị và giá trị dinh dưỡng của thịt bò. Sau đó, thịt sẽ được đóng gói bằng cách hút chân không theo quy trình khép kín nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho đến khi vận chuyển đến tay người tiêu dùng. 

Hướng dẫn sử dụng và lưu ý

Thịt được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C nên có màu đỏ sậm. Khi tiến hành rã đông ở nhiệt độ thường, thịt sẽ từ từ chuyển sang màu đỏ tươi. Sau khi đã rã đông phải tiến hành chế biến và sử dụng ngay. Không được tái cấp đông vì sẽ dễ gây nhiễm khuẩn.

- Khi chưa sử dụng đến: Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ -18 độ C.

- Khi chế biến: Cách rã đông tốt nhất là cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày, thịt sẽ rã đông từ từ và chất lượng hoàn hảo nhất. Nếu cần chế biến gấp, bạn có thể rã đông bằng nước hoặc lò vi sóng. Tuy nhiên, dùng lò vi sóng có thể làm cho 1 phần thịt bị chín. Sau khi rã đông tiến hành ướp gia vị phù hợp và tiến hành chế biến. 

  • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày đóng gói (NĐG)
  • Ngày đóng gói (NĐG): xem trên bao bì.

Thịt bò Choice là gì?

Choice là loại thịt bò cao cấp xếp hàng thứ hai trong hệ thống tiêu chuẩn của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn 5 sao tại Mỹ. Tỷ lệ bò theo tiêu chuẩn Choice thường là khoảng 65 - 75 con trên 100 con. Đặc điểm của thịt bò Choice là các thớ thịt mềm, thơm, ngọt, có xen lẫn với các tế bào mỡ ở tỷ lệ vừa phải.

Gửi nhận xét của bạn